Tổng quan về Ethereum Pow – ETHW

Ethereum PoW (ETHW) là gì, nó hoạt động như thế nào và có đáng để đầu tư? Hãy cùng Lu3app tìm hiểu về ETHW tại đây

Ethereum PoW (ETHW) từng đạt đỉnh 58.54 USD (1,430,000 VNDC). Là một phiên bản phân nhánh của Ethereum và được khởi tạo bởi một nhóm thợ đào Trung Quốc sau khi The Merge diễn ra.

Ethereum PoW (ETHW) là gì ?

Có thể hiểu một cách đơn giản Ethereum PoW là một bản fork của mạng Ethereum khi chuyển sang PoS, cơ bản vẫn giữ nguyên mọi yếu tố của mạng Ethereum gốc. Hiện tại có hai phiên bản của mạng Ethereum đồng thời hoạt động và tách biệt nhau. Một là mạng Ethereum PoS với đồng coin ETH và hai là mạng Ethereum PoW với đồng coin ETHW. Có thể nói ETHW chính là đồng tiền mã hóa nền tảng cho toàn bộ những xu hướng làm nên uptrend hai năm gần đây.

⚡ EHTW rất đáng để đầu tư?

Khả năng thanh khoản dồi dào là điểm mạnh của ETHW. Hiện tại đã có gần 50 sàn giao dịch niêm yết. Trong thị trường crypto, luôn cần chú ý rằng thanh khoản là yếu tố sống còn của một đồng coin, nó quan trọng hơn cả giá. Một tuần gần đây, ETHW đạt khối lượng giao dịch trung bình 24h khoảng 60 triệu USD.

Mạng lưới được đa số pool lớn hỗ trợ. Nhiều nhận định cho rằng trước The Merge vài tuần thì hash rate của ETH sẽ giảm mạnh. Nhưng sau đó đến “cha đẻ Ethereum” cũng bất ngờ khi hash rate lại giảm không đáng kể. Đến nay, khi đã mainnet xong, ETHW cho phí gas thấp hơn cả ETH 2.0.

? PoW và PoS là hai cơ chế luôn được bàn luận tranh cãi. PoS được đề cao và chạy theo nhiều hơn nhưng đến chính ông vua thị trường là Bitcoin vẫn là một đồng tiền mã hóa PoW. Có thể nhận định ETHW chắc chắn sẽ thành công nhưng thời gian cũng như ATH luôn là điều khó dự đoán.

? ETHW đang dao động quanh mức giá 7.5 USDT (180,000 VNDC) tại thời điểm viết bài. Các nhà đầu tư có đánh giá gì về token này? Mời mọi người cùng thảo luận!